皇冠体育网址(www.huangguan.us)是皇冠现金网官网线上投注平台网址。皇冠体育网址开放皇冠体育信用网和皇冠体育现金网代理申请、皇冠体育信用网和皇冠体育现金网会员注册、线上充值线上投注、线上提现、皇冠官方app下载等业务。

首页社会正文

环球ug代理(www.ugbet.us):Nga dùng "vũ khí" đặc biệt để săn pháo binh của Ukraine trên tiền tuyến

admin2023-01-272tài xỉu online vin

环球ug代理www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Binh sĩ Ukraine vận hành một hệ thống lựu pháo M777 (Ảnh: Reuters).

Tạp chí quân sự Nga Arsenal of the Fatherland dẫn nguồn tin cho hay, quân đội nước này đã phát triển một phần mềm giúp xác định vị trí pháo binh Ukraine dựa trên âm thanh chúng phát ra trên tiền tuyến.

Nga sử dụng 4 điện thoại thông minh với một ứng dụng đặc biệt ở cách tiền tuyến từ 4-6km. Micrô của điện thoại thông minh ghi lại âm thanh của pháo binh Ukraine, rồi gửi đến một máy tính bảng trung tâm. Tại đây, một ứng dụng khác được sử dụng để định vị xem pháo binh Ukraine ở đâu.

Pháo binh đã trở thành một phần quan trọng của chiến sự Nga - Ukraine. Nga đã đạt được lợi thế lớn trên tiền tuyến nhờ áp đảo về số lượng hỏa lực hồi giữa năm ngoái. Tuy nhiên, Ukraine cũng đáp trả bằng cách sử dụng hệ thống hỏa lực phóng loạt HIMARS nhằm vào kho vũ khí Nga. Ngoài ra, cả 2 bên cũng sử dụng kỹ năng phản pháo - thuật ngữ chỉ việc khi một khẩu pháo đối phương bắn đi, phía còn lại sẽ nhanh chóng truy dò ra vị trí để tấn công đáp trả vào khu vực khai hỏa.

Phản pháo đòi hỏi tốc độ phải nhanh vì nhiều hệ thống pháo binh hiện nay có khả năng cơ động cao trên chiến trường. Nếu việc phản pháo bị chậm, đòn tấn công sẽ trở nên kém hiệu quả.

Cả Nga và Ukraine có loại vũ khí riêng cho hoạt động này, gọi là radar phản pháo. Loại radar này có thể phát hiện và theo dõi đạn pháo trong không trung và lần theo dấu vết của chúng về điểm khai hỏa. Chúng là các hệ thống đắt tiền và hiếm - ví dụ một radar phản pháo của Mỹ có giá 12 triệu USD. Tuy nhiên, loại radar này có khả năng định vị ra pháo binh đối phương trước khi quả đạn pháo bay tới mục tiêu.

Tuy nhiên, bất kỳ radar phản pháo nào cũng có nhược điểm. Bộ phát radar tạo ra sóng vô tuyến khiến đối thủ có thể phát hiện ra. Vì vậy, các radar đắt đỏ này có thể trở thành mục tiêu của hỏa lực đối phương trên chiến trường.

Chính vì vậy, ngoài radar phản pháo, Nga được cho đã sử dụng chiến thuật dùng âm thanh để xác định vị trí pháo binh Ukraine. Tiếng nổ do pháo hạng nặng tạo ra khá rõ ràng từ khoảng cách vài km và Nga dựa vào phần mềm để ghi lại âm thanh của pháo nhằm tính toán nhanh chóng vị trí khai hỏa dựa vào cường độ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, về lý thuyết thì chiến thuật của Nga có thể hoạt động hiệu quả, nhưng trên thực tế, micrô của điện thoại thông minh có thể chưa hẳn hiệu quả để thu âm thanh từ khoảng cách vài km trên chiến trường mà phải sử dụng tới micrô chuyên dụng. Điều này có thể ảnh hưởng tới tính chính xác của hoạt động truy dò và phản pháo.

Nga có thể khắc phục điều này bằng cách, khi ứng dụng phát hiện ra một điểm nghi là khu vực Ukraine khai hỏa, máy bay không người lái sẽ được triển khai để xác nhận một lần nữa mục tiêu. Tuy nhiên, quá trình này cần nhanh chóng để đảm bảo hiệu quả phản pháo cao nhất trước khi pháo binh Ukraine cơ động ra vị trí khác.

网友评论

最新评论

热门标签